Bé ăn

Bé 5 tháng ăn dặm có được uống nước không?

bé 5 tháng ăn dặm có được uống nước không

Trong quá trình bé tập ăn dặm nhiều mẹ luôn thắc mắc bé 5 tháng ăn dặm có được uống nước không? Vì khi bé ăn có đôi lúc bé cần uống nước để dễ nuốt nhưng nhiều mẹ lại chưa có câu trả lời cho thắc mắc này.

Bé 5 tháng ăn dặm có được uống nước không?

Bé 5 tháng có thể uống nước trong giờ ăn để làm quen với cốc và tránh táo bón khi ăn nhiều thức ăn quá. Tuy nhiên, nếu bé chưa ăn dặm được hoặc thức ăn đặc rất ít thì mẹ không nên cho bé uống nước. Vào những tiết trời nóng bức mẹ hãy cố gắng cho bé bú bình đủ lượng sữa để bé không phải uống thêm nước lúc ăn nhé.

Cho bé uống nước khi đang ăn dặm đúng cách

Theo khuyến nghị của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, khi bé đạt độ tuổi 5-6 tháng, mẹ có thể bắt đầu cho bé uống nước sau bữa ăn. Vì điều này có thể giúp bé dễ tiêu hóa thức ăn và ngăn ngừa táo bón. Sau khi bé ăn xong, mẹ chỉ nên cho bé uống khoảng 15-30ml nước. Lượng nước này có thể tăng dần khi bé lớn hơn và có nhu cầu uống nhiều hơn.

bé 5 tháng ăn dặm có được uống nước không

Bé 5 tháng ăn dặm có được uống nước không?

Trong giai đoạn bé mới bắt đầu ăn dặm, mẹ hãy cho bé uống nước đã đun sôi và để nguội. Sau khi bé quen, mẹ có thể cung cấp nhiều loại nước khác nhau như nước ấm, nước rau củ luộc, hoặc nước hoa quả. Tuy nhiên, tránh cho bé uống nước ngọt đóng chai mẹ nhé.

Bé 5 tháng ăn dặm có được uống nước không? Thời điểm tốt nhất để cho bé uống nước sau ăn là khoảng 5 phút sau bữa ăn. Tránh cho bé uống nước trong lúc ăn, vì điều này có thể làm loãng enzyme và gây khó tiêu hóa, làm bé cảm thấy no bụng “giả” và dễ đói nhanh. Hãy cho bé uống từ từ từng thìa nhỏ để tránh tình trạng bé sặc nước. Khi bé đã có kỹ năng cầm nắm và ăn uống tốt hơn, mẹ có thể sử dụng cốc ăn dặm cho bé, giúp bé tự mình uống nước một cách an toàn và thuận tiện.

Mẹ tham khảo thêm: