Bé ăn

Bé mấy tháng ăn được thanh long? Cho bé 1 tuổi ăn thanh long như nào

bé mấy tháng ăn được thanh long

Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng thanh long có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của trẻ em. Bên cạnh việc nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất, loại trái cây này cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch và xương. Do đó, cho trẻ ăn dặm bằng thanh long hàng ngày rất thích hợp để bổ sung vitamin cho bé. Tuy nhiên cho bé mấy tháng ăn được thanh long là tốt thì mẹ cùng tìm hiểu dưới đây nha!

Bé mấy tháng ăn được thanh long?

Nhiều mẹ quan tâm đến việc bé ăn thanh long ở độ tuổi 6 tháng hay 1 tuổi hay thậm chí thắc mắc bé mấy tháng ăn được thanh long. Thanh long vốn là một nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, B1, B2, B3, C, sắt và canxi. Bên cạnh đó, quả thanh long cũng giàu chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Vì vậy, mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn thanh long khi bé đã đủ 1 tuổi. Tuy nhiên, có trường hợp một số mẹ cho bé 6 tháng ăn thanh long vì mẹ nghĩ rằng tuổi này bé đã có thể ăn dặm trái cây. Điều này không sai, nhưng vẫn phải dựa vào thể trạng của từng bé mà mẹ quyết định xem nên cho bé ăn sớm hay đủ tuổi nhé.

bé mấy tháng ăn được thanh long

Bé mấy tháng ăn được thanh long

Lợi ích khi cho bé ăn thanh long

Trước hết, thanh long là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, có khả năng bảo vệ tế bào của bé khỏi tổn thương và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, thanh long với hàm lượng cao canxi và phốt pho làm cho loại quả này trở thành một lựa chọn tốt để thúc đẩy sự phát triển của xương bé. Đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh còi xương khi còn nhỏ và bệnh viêm khớp khi trưởng thành.

Việc bổ sung thanh long vào chế độ ăn dặm của bé cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch cho bé. Giúp bé phát triển khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim khi lớn. Ngoài ra, thanh long cung cấp lượng lớn vitamin C, có vai trò quan trọng trong sự phát triển của xương, cơ, da, và hệ tuần hoàn, cũng như tăng cường miễn dịch.

bé mấy tháng ăn được thanh long

Bé mấy tháng ăn được thanh long?

Cuối cùng, Vitamin A, có trong thanh long sẽ giúp bảo vệ đôi mắt và làn da của bé.Thanh long cũng là nguồn chất xơ quan trọng cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ trẻ tăng cân một cách lành mạnh. Hàm lượng phốt pho, natri và canxi trong thanh long sẽ giúp hệ thần kinh của trẻ phát triển mạnh mẽ, cải thiện kỹ năng vận động và nhận thức tối quan trọng.

Cho bé 1 tuổi ăn thanh long như nào?

Đầu tiên, để bắt đầu tập ăn dặm thanh long cho bé mẹ cần tuân theo một số quy tắc cơ bản. Tương tự như khi đưa bé vào thực phẩm mới, trước hết, mẹ cần xem xét tác dụng của thanh long đối với sức khỏe của bé như phía trên và kiểm tra xem bé có dị ứng không.

Khi bắt đầu cho bé thử thanh long ẹm hãy cho bé thử một phần nhỏ và theo dõi các dấu hiệu bất thường như sưng môi hoặc phát ban. Đôi khi, trẻ cũng có thể phản ứng dị ứng đường tiêu hóa, có thể gây tiêu chảy hoặc đầy hơi. Vì vậy, việc bổ sung thanh long vào chế độ ăn dặm của bé cần thận trọng mẹ nhé.

Trước khi cho bé ăn dặm thanh long, mẹ hãy rửa quả kỹ để loại bỏ phấn hoa và các chất bảo vệ thực vật có thể dẫn đến dị ứng. Do thanh long có tính axit cao vì giàu vitamin C, trẻ có thể bị kích ứng dạ dày nếu ăn quá nhiều. Do đó mà mẹ nên hãy thảo luận với bác sĩ trước khi bổ sung thanh long vào chế độ ăn dặm của bé nhé.

Khi bé đã có thể ăn dặm loại quả thanh long này thì mẹ có thể cắt quả thanh long đôi và cho bé ăn phần thịt bên trong. Thanh long đỏ thường có hương vị ngon hơn so với loại trắng, vì vậy mẹ nên ưu tiên bé ăn thanh long đỏ nhé. Mẹ cũng có thể kết hợp thanh long với các loại trái cây khác như việt quất, táo và đào để tạo ra một món ăn hấp dẫn cho bé. Hoặc mẹ có thể kết hợp thanh long với sữa chua hoặc các loại thực phẩm khác để tạo ra các món ăn ngon miệng và dinh dưỡng cho bé.

Nhìn chung việc chế biến các món ngon từ thanh long cho bé ăn dặm không khó. Mẹ hãy dần dần tìm hiểu rồi bổ sung cho bé ăn dần cũng được nhé. Cảm ơn mẹ đã theo dõi thông tin và hy vọng bài viết giúp mẹ giải đáp được trăn trở liệu bé mấy tháng ăn được thanh long? 

Ngoài trái cây Mẹ có thể tham khảo thêm: