Bé ăn

Bé mấy tháng ăn được váng sữa monte? bé 6 tháng ăn được váng sữa chưa

bé mấy tháng ăn được váng sữa monte

Với các mẹ nuôi con đang trong quá trình ăn dặm chắc hẳn đã không còn xa lạ với món váng sữa Monte có nguồn gốc từ Đức. Tuy nhiên, vẫn có nhiều mẹ còn băn khoăn về việc cung cấp váng sữa Monte cho trẻ ở độ tuổi bao nhiêu và lựa chọn thời điểm phù hợp trong ngày để cho bé ăn. Do đó, conyeuangi dưới đây sẽ giải đáp cho mẹ câu hỏi bé mấy tháng ăn được váng sữa monte nhé!

Bé mấy tháng ăn được váng sữa monte?

Trả lời cho câu hỏi bé mấy tháng ăn được váng sữa monte đó là, váng sữa Monte thường thích hợp cho trẻ từ 1 tuổi trở lên, với liều lượng phù hợp dựa trên độ tuổi, trọng lượng, và loại sản phẩm cụ thể. Đến độ tuổi này, hệ tiêu hóa của bé đã phát triển đủ để tiếp thu dưỡng chất từ váng sữa một cách hiệu quả.

Tuyệt đối không nên cho bé váng sữa khi bé dưới 6 tháng tuổi, vì ở độ tuổi này, trẻ cần chỉ lấy dinh dưỡng từ sữa mẹ. Việc sử dụng váng sữa trong thời kỳ này có thể gây khó khăn cho hệ tiêu hoá của bé và gây ra các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Lúc bé đạt độ tuổi 10 tháng trở lên, đó là thời điểm lý tưởng để bắt đầu sử dụng váng sữa mẹ. Tại thời điểm này, cơ thể bé đã trải qua một sự ổn định, đặc biệt là việc phát triển của cơ lưỡi con. Và việc bổ sung váng sữa trong giai đoạn này giúp bé phát triển các kỹ năng nhai và nuốt, cải thiện vị giác, và tạo ra trải nghiệm ẩm thực đa dạng cho bé.

bé mấy tháng ăn được váng sữa monte

Bé mấy tháng ăn được váng sữa monte

Ngoài ra, hệ tiêu hóa của bé lúc này đã phát triển, dạ dày đã sản xuất đủ enzym tiêu hóa để hỗ trợ cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong váng sữa Monte, chẳng hạn như chất béo, protein, canxi, mà không gây khó khăn về tiêu hóa.

Mẹ cho bé dưới 6 tháng ăn váng sữa sớm có sao không?

Nếu mẹ cho bé ăn váng sữa sớm sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy, đầy bụng, và khó tiêu. Vì giai đoạn này hệ tiêu hóa và cơ lưỡi của bé chưa đầy đủ để tiếp thu váng sữa. Ngoài ra, bé ăn váng sữa sẽ khiến bé bị mất hứng với sữa mẹ. Mà trong giai đoạn 6 tháng bé rất cần chất dinh dưỡng từ sữa mẹ để phát triển. Nếu bé dùng váng sữa sớm, có thể làm cho bé thích mùi vị đó hơn và từ đó từ chối ti sữa mẹ, gây thiếu dinh dưỡng và suy dinh dưỡng.

Nếu mẹ muốn dùng váng sữa để bé tăng cân thì mẹ cần lưu ý, trong mỗi 100g váng sữa Monte, chứa 13.4g chất béo, một lượng cao. Cho bé dưới 6 tháng tuổi sử dụng váng sữa sớm có thể tạo cơ hội cho béo phì. Tại độ tuổi này, hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa hoàn thiện hoàn toàn, do đó cơ thể bé không thể tiêu hóa chất béo trong váng sữa một cách hiệu quả, gây ra việc tích tụ mỡ dư thừa và tăng cân một cách không kiểm soát.

Nên cho bé ăn váng sữa lúc nào?

Thứ nhất, bữa ăn sáng là thời điểm mà các cơ quan trong cơ thể bé hoạt động tốt nhất, giúp cơ thể hấp thu các dưỡng chất hiệu quả hơn so với các thời điểm khác trong ngày. Do đó mẹ nên cho bé ăn váng sữa lúc này.

Sau giấc ngủ trưa, bé thường cảm thấy đói và thèm ăn. Vì vậy, mẹ có thể cho bé dùng váng sữa như một phần của bữa ăn chiều, giúp cung cấp năng lượng để bé tham gia các hoạt động vui chơi và khám phá thế giới xung quanh cũng được nhé.

bé mấy tháng ăn được váng sữa monte

Váng sữa Monte cho bé

Kinh nghiệm khi cho con ăn váng sữa Monte

Thứ nhất, không cho bé ăn váng sữa hàng ngày. Mặc dù váng sữa Monte rất tốt cho bé, nhưng không nên cho bé ăn nó hàng ngày. Việc này có thể dẫn đến thừa canxi và thiếu hụt protein, gây rối loạn hệ tiêu hóa và tăng nguy cơ béo phì.

Thời điểm tốt nhất để bé ăn váng sữa Monte là sau bữa ăn sáng, khoảng 1-2 tiếng sau bữa ăn chính. Lúc này, hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt nhất, giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất hiệu quả. Trước và sau khi bé ăn váng sữa mẹ hãy vệ sinh tay và miệng cho bé thật kỹ càng nhé.

Ngoài những lưu ý này thì mẹ có thể thoải mái cho bé sử dụng váng sữa khi bé đã đủ tuổi. Mẹ còn thắc mắc gì nữa ngoài vấn đề bé mấy tháng ăn được váng sữa monte thì có thể để lại bình luận. Hy vọng mẹ thích thú với bài viết này. Cảm ơn mẹ đã quan tâm. 

Xem thêm: